Đang truy cập: Trang chủ GIỚI THIỆU Giới thiệu nhà trường Giới thiệu nhà trường

Giới thiệu nhà trường

I. Quá trình xây dựng và phát triển

Trường Cao đẳng Công nghiệp Cẩm Phả trực thuộc Bộ Công Thương, được thành lập trên cơ sở trường Trung học Công nghiệp Cẩm Phả, tiền thân là trường Công nhân kỹ thuật nhà máy Cơ khí Trung tâm Cẩm Phả thành lập tháng 5 năm 1975.

Trải qua 40 năm xây dựng và phát triển Nhà trường đã đón nhận:  01 Huân chương Lao động hạng Nhì. 03 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. 03 Cán bộ - Giáo viên được Nhà nước phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú.

Nhiều giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp ngành, cấp tỉnh, cấp toàn Quốc và các phần thưởng cao quý khác của Đảng và Nhà nước.

II. Chức năng, nhiệm vụ và mục tiêu của Nhà trường

1.Chức năng, nhiệm vụ:

Đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực ở trình độ Cao đẳng và trình độ thấp hơn gồm các chuyên ngành chủ yếu: Công nghệ kỹ thuật cơ khí, Công nghệ kỹ thuật điện, Công nghệ thông tin, Công nghệ kỹ thuật điện tử, Công nghệ cơ khí động lực, Điện tự động hóa, Quản trị kinh doanh, Hạch toán kế toán.

2. Mục tiêu của Nhà trường:

+ Xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý, đội ngũ giáo viên đủ về số lượng, đảm bảo về chất lượng.

+ Hoàn thiện chương trình mục tiêu đào tạo và bồi dưỡng nguồn nhân lực đạt chuẩn quy định của Nhà nước.

+ Không ngừng đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo.

+ Đa dạng hoá các loại hình đào tạo, hợp tác đào tạo với các trường đại học, cao đẳng, trung cấp nghề, doanh nghiệp, các tổ chức trong và ngoài nước.

+ Nâng cao chất lượng đào tạo và tổ chức quản lý quá trình đào tạo theo hệ thống tiêu chuẩn về giáo dục đại học và dạy nghề, tứng bước hội nhập với khu vực và quốc tế

III. Các Ngành, nghề đào tạo:

1. Hệ Cao đẳng chuyên nghiệp:

Nhà trường được tuyển sinh và đào tạo hệ cao đẳng chuyên nghiệp từ năm học 2008-2009 (chỉ tiêu tuyển sinh hàng năm 400) với các chuyên ngành:

+ Kế toán;

+ Công nghệ kỹ thuật điện - điện tử;

+ Công nghệ kỹ thuật cơ khí;

+ Công nghệ kỹ thuật Ôtô.

2. Hệ Trung cấp chuyên nghiệp:

Trường Cao đẳng Công nghiệp Cẩm Phả đã tổ chức đào tạo hệ Trung cấp chuyên nghiệp từ năm 1998 đến nay với 13 khóa đào tạo với trên 5000 học sinh tốt nghiệp ra trường (chỉ tiêu tuyển sinh hàng năm 600) với các chuyên ngành:

+ Kế toán doanh nghiệp;

+ Điện công nghiệp và dân dụng;

+ Cơ khí chế tạo;

+ Bảo trì và sửa chữa ôtô;

+ Công nghệ hàn;

+ Điện tử công nghiệp và dân dụng;

+ Tin học ứng dụng;

+ Bảo trì và sửa chữa thiết bị cơ khí.

3. Hệ Cao đẳng nghề:

Nhà trường tuyển sinh hế Cao đẳng nghề từ năm 2008 (chỉ tiêu tuyển sinh hàng năm 300) gồm các nghề:

+ Kế toán doanh nghiệp;

+ Điện Công nghiệp;

+ Công nghệ Ô tô;

+ Cắt gọt kim loại;

+ Hàn ;

+ Điện tử công nghiệp.

4. Hệ Trung cấp nghề, Sơ cấp nghề:

Trường Cao đẳng Công nghiệp Cẩm Phả đã tổ chức tuyển sinh và đào tạo nghề từ năm 1975 đến nay với 37 khóa đào tạo với trên 25000 học sinh tốt nghiệp ra trường (chỉ tiêu tuyển sinh hàng năm 400) với các nghề:

+ Kế toán doanh nghiệp;;

+ Điện công nghiệp;;

+ Cắt gọt kim loại;

+ Điện Công nghiệp và Dân dụng;

+ Sửa chữa máy tính;

+ Quản trị mạng máy tính;

+ Hàn; Gò; Rèn;

+ Điện tử Công nghiệp;

+ Tin học;

+ Vận hành băng tải...

Quy mô đào tạo chung từ 3000 đến 4000 học sinh - sinh viên; Chất lượng đào tạo cả về lý thuyết và tay nghề cũng như ý thức lao động của người học luôn được Nhà trường quan tâm và được các doanh nghiệp trong và ngoài ngành đánh giá cao. Qua khảo sát các khu công nghiệp và địa phương cho thấy đội ngũ cán bộ, kỹ thuật viên của trường đào tạo đã đáp ứng tốt yêu cầu sản xuất, có phẩm chất đạo đức tốt, gắn bó với ngành được đào tạo, có năng lực, có chí tiến thủ, làm chủ được phương tiện kỹ thuật, đáp ứng các yêu cầu của thực tế sản xuất... Nhiều học sinh của trường sau thời gian công tác đã  phấn đấu thành những người thợ giỏi, cán bộ quản lý chủ chốt ở các doanh nghiệp sản xuất.

Lần cập nhật cuối ( Thứ năm, 18 Tháng 6 2015 15:20 )